Cây xanh đô thị ở Việt Nam đang cần nguồn nhân lực chất lượng cao 14 tháng 3, 2024

Một số nhận định của các nhà khoa học và doanh nghiệp về nhu cầu nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực Cây xanh đô thị ở Việt Nam

Đọc tiếp
Viện trưởng Viện Kiến trúc cảnh quan và Cây xanh đô thị tham gia đoàn Hội đàm và Ký bản ghi nhớ với Quỹ phát triển cảnh quan môi trường Hàn Quốc 8 tháng 12, 2023

Ngày 7/12/2023, PGS.TS. Đặng Văn Hà - Viện Trưởng Viện Kiến trúc cảnh quan và Cây xanh đô thị đã tham gia cùng Đoàn lãnh đạo của Hội Sinh vật cảnh Việt Nam Hội đàm và Ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Ban lãnh đạo Quỹ phát triển cảnh quan môi trường Hàn Quốc, các doanh nghiệp Hàn Quốc trong lĩnh vực phát triển cảnh quan và môi trường. Trong buổi hội đàm hai bên đã thống nhất hợp tác đào tạo nhân sự, trao đổi và cung cấp nhân sự cho các công ty cảnh quan Hàn Quốc. Viện kiến trúc cảnh quan và Cây xanh đô thị đã và đang đào tạo rất nhiều nhân lực cho lĩnh vực này và đây là cơ hội để các đơn vị, tổ chức phía Việt Nam hợp tác, phát huy được năng lực của mình với các doanh nghiệp và đối tác Hàn Quốc trong lĩnh vực phát triển cảnh quan môi trường.

Đọc tiếp
PGS.TS. Đặng Văn Hà trả lời Tuần báo của tuổi trẻ về vấn đề chọn cây đô thị ở Việt Nam: "lý tưởng và thực tế chưa khớp được" 21 tháng 4, 2023

Ngoài những vấn đề kỹ thuật, cây xanh còn mang những giá trị về văn hóa, đặc sắc cảnh quan của mỗi đô thị. Nhưng khi xem "danh mục các loài cây xanh khuyến khích trồng trong đô thị" của một số địa phương, tôi thấy các thành phố cứ na ná nhau. Có xu hướng "đô thị nhỏ học theo đô thị lớn", nhưng chẳng biết là đô thị lớn trồng thế có đúng hay không.

Đọc tiếp
Cây xanh đô thị tại Việt Nam đang thiếu nguồn nhân lực trình độ cao 15 tháng 4, 2023

Những năm gần đây, đô thị hoá ở Việt Nam đã diễn ra với một tốc độ khá nhanh. Và trong một tổng thể chung của các đô thị thì yếu tố cây xanh là không thể thiếu.

Đọc tiếp
Một số ý kiến của PGS.TS. Đặng Văn Hà về việc gông, chống làm ảnh hưởng đến sự phát triển cuả cây đô thị. 9 tháng 4, 2023

Cây mới trồng trong 2 - 3 năm đầu phải chống đỡ, đeo gông để tránh va chạm cơ giới, gãy đổ vì bộ rễ chưa phát triển. Sau một thời gian trồng phải thường xuyên kiểm tra, nới lỏng gông để cây phát triển ổn định. Nếu không nới kịp thời khiến vỏ cây bên trong gông bị chết dẫn đến việc sâu bệnh tấn công khiến cây gãy đổ.

Vì sao cây phượng ‘nửa lá nửa hoa’ độc đáo? 8 tháng 5, 2022

Cây phượng nửa lá nửa hoa ở TP. Vũng Tàu đang gây sốt khi tới tấp người trẻ từ khắp nơi về đây chụp hình sống ảo. Cây nửa lá nửa hoa có phổ biến, và vì sao có hiện tượng này?

Đọc tiếp
GIẢNG VIÊN BỘ MÔN MỸ THUẬT - VIỆN KIẾN TRÚC CẢNH QUAN VÀ CÂY XANH ĐÔ THỊ THAM GIA TRIỂN LÃM TÁC PHẨM HỘI HOẠ VÀ ĐIÊU KHẮC DO CÂU LẠC BỘ CHU ART TỔ CHỨC NHÂN DỊP ĐẦU XUÂN NHÂM DẦN (TỪ NGÀY 20/2/2022 – 27/2/ 2022) 21 tháng 2, 2022

Ngày 20/2/2022, Khai mạc Triển lãm các phẩm Hội hoạ và Điêu khắc nhân dịp đầu xuân Nhâm Dần được chức tại Trụ sở CLB Chu Art, Chương Mỹ, Hà Nội. Triển lãm đã trưng bày, giới thiệu hơn 100 tác phẩm Hội hoạ và Điêu khắc của các Hoạ sĩ, Nhà điêu khắc chuyên nghiệp ở khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận, trong đó có các tác phẩm của các Giảng viên, Hoạ sĩ Bộ môn Mỹ thuật – Viện KTCQ&CXĐT (Thạc sĩ, Hoạ sĩ Đỗ Văn Dũng; Thạc sĩ, Hoạ sĩ . Nguyễn Trọng Thưởng). Triển lãm nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo người yêu nghệ thuật và khách mời.

Một số định hướng phát triển kiến trúc cảnh quan ở Việt Nam 28 tháng 9, 2021

Trong những thập kỷ gần đây, khi quá trình đô thị hóa ở Việt Nam diễn ra nhanh chóng, Kiến trúc cảnh quan (KTCQ) đã trở nên khá quen thuộc và được nhiều người nhắc đến, được xem là một nội dung quan trọng trong các đồ án quy hoạch, thiết kế, xây dựng đô thị, tái thiết cảnh quan môi trường sống và bảo tồn các di sản văn hóa, lịch sử. Lĩnh vực này ra đời, song hành và phát triển liên tục theo tiến trình lịch sử phát triển của xã hội loài người. Bài viết này khái quát sự phát triển của lĩnh vực KTCQ qua các thời kỳ phát triển kinh tế, xã hội ở nước ngoài và thảo luận một số định hướng phát triển lĩnh vực KTCQ ở Việt Nam.

Đọc tiếp
Quyết định về việc hỗ trợ Sinh viên gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 2 tháng 9, 2021

Ngày 01 tháng 9 năm 2021, Viện trưởng Viện Kiến trúc cảnh quan và cây xanh đô thị ký Quyết định về việc hỗ trợ sinh viên gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19

Rốt ráo 'khám sức khỏe' cây xanh khi vào mùa mưa bão 17 tháng 6, 2021

PGS.TS. Đặng Văn Hà - Viện trưởng Viện Kiến trúc cảnh quan và Cây xanh đô thị, trả lời phỏng vấn Kênh VOV Giao thông về Hạn chế rủi ro cây đô thị đổ gãy mùa mưa bão.

LÂM NGHIỆP ĐÔ THỊ - THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP 4 tháng 5, 2021

PGS.TS. Đặng Văn Hà, Viện trưởng Viện kiến trúc cảnh quan và Cây xanh đô thị, trả lời phỏng vấn Ban thời sự Đài truyền hình Quốc hội về Thực trạng phát triển Lâm nghiệp đô thị ở Việt Nam và giải pháp, nâng cao hiệu quả triển khai thực hiện Đề án 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025

Đọc tiếp
Thay thế cây phong lá đỏ: Lựa chọn cần thiết để duy trì cảnh quan đô thị 12 tháng 4, 2021

PGS.TS. Đặng Văn Hà trả lời Báo Hà Nội mới về trồng cây Sau sau ở đô thị

5 năm trồng hơn 1,6 triệu cây xanh ở thủ đô 8 tháng 4, 2021

PGS.TS Đặng Văn Hà - Trả lời phỏng vấn Báo điện tử Vnexpress.net về cây xanh đô thị

Làm việc với Hội Tri thức Khoa học và Công nghệ trẻ Việt Nam 29 tháng 11, 2020

Chiều ngày 27 tháng 11 năm 2020 tại Trường Đại học Lâm nghiệp đã có buổi làm việc và trao đổi về cơ hội hợp tác với đại diện Hội Tri thức Khoa học và Công nghệ trẻ Việt Nam.