Vì sao cây phượng ‘nửa lá nửa hoa’ độc đáo? 8 tháng 5, 2022

Cây phượng nửa lá nửa hoa ở TP. Vũng Tàu đang gây sốt khi tới tấp người trẻ từ khắp nơi về đây chụp hình sống ảo. Cây nửa lá nửa hoa có phổ biến, và vì sao có hiện tượng này?

Đọc tiếp
GIẢNG VIÊN BỘ MÔN MỸ THUẬT - VIỆN KIẾN TRÚC CẢNH QUAN VÀ CÂY XANH ĐÔ THỊ THAM GIA TRIỂN LÃM TÁC PHẨM HỘI HOẠ VÀ ĐIÊU KHẮC DO CÂU LẠC BỘ CHU ART TỔ CHỨC NHÂN DỊP ĐẦU XUÂN NHÂM DẦN (TỪ NGÀY 20/2/2022 – 27/2/ 2022) 21 tháng 2, 2022

Ngày 20/2/2022, Khai mạc Triển lãm các phẩm Hội hoạ và Điêu khắc nhân dịp đầu xuân Nhâm Dần được chức tại Trụ sở CLB Chu Art, Chương Mỹ, Hà Nội. Triển lãm đã trưng bày, giới thiệu hơn 100 tác phẩm Hội hoạ và Điêu khắc của các Hoạ sĩ, Nhà điêu khắc chuyên nghiệp ở khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận, trong đó có các tác phẩm của các Giảng viên, Hoạ sĩ Bộ môn Mỹ thuật – Viện KTCQ&CXĐT (Thạc sĩ, Hoạ sĩ Đỗ Văn Dũng; Thạc sĩ, Hoạ sĩ . Nguyễn Trọng Thưởng). Triển lãm nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo người yêu nghệ thuật và khách mời.

Đọc tiếp
Một số định hướng phát triển kiến trúc cảnh quan ở Việt Nam 28 tháng 9, 2021

Trong những thập kỷ gần đây, khi quá trình đô thị hóa ở Việt Nam diễn ra nhanh chóng, Kiến trúc cảnh quan (KTCQ) đã trở nên khá quen thuộc và được nhiều người nhắc đến, được xem là một nội dung quan trọng trong các đồ án quy hoạch, thiết kế, xây dựng đô thị, tái thiết cảnh quan môi trường sống và bảo tồn các di sản văn hóa, lịch sử. Lĩnh vực này ra đời, song hành và phát triển liên tục theo tiến trình lịch sử phát triển của xã hội loài người. Bài viết này khái quát sự phát triển của lĩnh vực KTCQ qua các thời kỳ phát triển kinh tế, xã hội ở nước ngoài và thảo luận một số định hướng phát triển lĩnh vực KTCQ ở Việt Nam.

Đọc tiếp
Quyết định về việc hỗ trợ Sinh viên gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 2 tháng 9, 2021

Ngày 01 tháng 9 năm 2021, Viện trưởng Viện Kiến trúc cảnh quan và cây xanh đô thị ký Quyết định về việc hỗ trợ sinh viên gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19

Đọc tiếp
Rốt ráo 'khám sức khỏe' cây xanh khi vào mùa mưa bão 17 tháng 6, 2021

PGS.TS. Đặng Văn Hà - Viện trưởng Viện Kiến trúc cảnh quan và Cây xanh đô thị, trả lời phỏng vấn Kênh VOV Giao thông về Hạn chế rủi ro cây đô thị đổ gãy mùa mưa bão.

Đọc tiếp
LÂM NGHIỆP ĐÔ THỊ - THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP 4 tháng 5, 2021

PGS.TS. Đặng Văn Hà, Viện trưởng Viện kiến trúc cảnh quan và Cây xanh đô thị, trả lời phỏng vấn Ban thời sự Đài truyền hình Quốc hội về Thực trạng phát triển Lâm nghiệp đô thị ở Việt Nam và giải pháp, nâng cao hiệu quả triển khai thực hiện Đề án 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025

Đọc tiếp
Thay thế cây phong lá đỏ: Lựa chọn cần thiết để duy trì cảnh quan đô thị 12 tháng 4, 2021

PGS.TS. Đặng Văn Hà trả lời Báo Hà Nội mới về trồng cây Sau sau ở đô thị

Đọc tiếp
5 năm trồng hơn 1,6 triệu cây xanh ở thủ đô 8 tháng 4, 2021

PGS.TS Đặng Văn Hà - Trả lời phỏng vấn Báo điện tử Vnexpress.net về cây xanh đô thị

Đọc tiếp
Làm việc với Hội Tri thức Khoa học và Công nghệ trẻ Việt Nam 29 tháng 11, 2020

Chiều ngày 27 tháng 11 năm 2020 tại Trường Đại học Lâm nghiệp đã có buổi làm việc và trao đổi về cơ hội hợp tác với đại diện Hội Tri thức Khoa học và Công nghệ trẻ Việt Nam.

Đọc tiếp
Cuộc thi Thiết kế Hanoi Green Design Competition 31 tháng 7, 2020

Tháng 8/2020, GOO Design Community phát động cuộc thi Thiết kế Cảnh quan HANOI GREEN DESIGN 2020 với sự bảo trợ của Hội Kiến trúc sư Việt Nam. Cuộc thi hướng tới đối tượng là các sinh viên, nhà thiết kế, kiến trúc sư trẻ quan tâm tới lĩnh vực thiết kế cảnh quan với mong muốn đưa ra những ý tưởng sáng tạo về cảnh quan cho thủ đô Hà Nội.

Đọc tiếp
Tiếp và làm việc với Đoàn công tác Cục Hạ tầng kỹ thuật – Bộ Xây dựng về công tác quản lý cây xanh, cảnh quan đô thị. 17 tháng 7, 2020

Chiều 14/7/2020, Viện Kiến trúc cảnh quan và Cây xanh đô thị - Trường Đại học Lâm nghiệp đã có buổi làm việc với Cục Hạ tầng kỹ thuật - Bộ Xây dựng trao đổi về công tác quản lý cây xanh, cảnh quan đô thị.

Đọc tiếp
Nên và không nên trồng loại cây nào trong trường học ? 1 tháng 6, 2020

Sân trường không thể thiếu cây xanh và cũng không thể cấm tuyệt đối học trò ngồi dưới tán cây. Thế nên ngoài việc kiểm tra thường xuyên, chăm sóc cây cũng cần phải xác định những loại cây nào nên trồng trong khuôn viên trường học.

Đọc tiếp
Cách để có cây phượng vĩ đẹp mà an toàn trong sân trường 30 tháng 5, 2020

PGS.TS Đặng Văn Hà - Viện trưởng Viện Kiến trúc cảnh quan và Cây xanh đô thị, Trường ĐH Lâm nghiệp cho hay, phượng là loại cây thân và cành giòn, mềm, rất hay bị rỗng mục nên khi gặp mưa bão dễ gãy đổ.

Đọc tiếp