TUYỂN SINH NGÀNH KIẾN TRÚC CẢNH QUAN NĂM 2021 23 tháng 6, 2020

Kiến trúc cảnh quan một trong những nghề “HOT” hiện nay và được nhiều người lựa chọn. Sau nhiều năm tham gia công tác đào tạo bậc đại học, sau đại học và tư vấn tuyển sinh ngành Kiến trúc cảnh quan, chúng tôi xin được tổng hợp một số câu hỏi thường quan tâm khi đăng ký vào học ngành Kiến trúc cảnh quan như sau:

Đọc tiếp
TUYỂN SINH NGÀNH LÂM NGHIỆP ĐÔ THỊ (CÂY XANH ĐÔ THỊ) NĂM 2021 22 tháng 6, 2020

Đây là một lĩnh vực khoa học tổng hợp, có gắn bó chặt chẽ với các lĩnh vực kiến trúc, xây dựng đô thị và nghệ thuật. Trong xu hướng phát triển đô thị sinh thái, ứng phó với biến đổi khí hậu và nâng cao chất lượng môi trường sống, phạm vi nghiên cứu và ứng dụng của lĩnh vực Cây xanh đô thị đang ngày càng mở rộng, không chỉ là kỹ thuật trồng, chăm sóc và quản lý hệ thống cây xanh đô thị mà còn nghiên cứu về quy hoạch, thiết kế, bảo tồn, phục hồi hệ thống không gian xanh sinh thái và cảnh quan đô thị.

Đọc tiếp
Học ngành gì để bảo vệ cây xanh ? 8 tháng 6, 2020

Từ chuyện chặt cây phượng sân trường tới vấn đề bảo vệ cây xanh những ngày qua đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng. Còn người trẻ, để trở thành những người bảo vệ cây xanh có thể học những ngành nghề nào ?

Đọc tiếp
Thông báo tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ năm 2019, đợt 1 25 tháng 12, 2018

Viện Kiến trúc cảnh quan và Cây xanh đô thị, trường Đai học Lâm nghiệp thông báo tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ năm 2019, đợt 1

Đọc tiếp
TUYỂN SINH NGÀNH KIẾN TRÚC CẢNH QUAN NĂM 2019 18 tháng 3, 2019

Trong giai đoạn hiện nay, kinh tế xã hội phát triển, con người ngày càng chú trọng đến không gian và môi trường sống, đặc biệt là tại các đô thị. Do đó nhu cầu độ ngũ Kỹ sư Kiến trúc cảnh quan để đáp ứng các nhu cầu xã hội ngày một cao. Trường Đại học Lâm nghiệp là trường Đại học đầu tiên trong cả nước được Bộ giáo dục cho phép đào tạo ngành Kiến trúc cảnh quan ở bậc Đại học (năm 2012). Sau nhiều năm đào tạo và nghiên cứu, ngành Kiến trúc cảnh quan đã và đang là một trong những ngành đào tạo có thế mạnh cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho cả nước. Sinh viên tốt nghiệp ra trường không chỉ có kiến thức chuyên môn sâu về Mỹ thuật, Thiết kế kiến trúc cảnh quan, Kỹ thuật công trình, Cây xanh, Sinh thái cảnh quan mà còn thành thạo các kỹ năng sử dụng phần mềm đồ họa trong thiết kế; Ngoài ra còn được trang bị những kỹ năng mềm gắn với tính đặc thù của nghề nghiệp.

Đọc tiếp
TUYỂN SINH 2018 12 tháng 3, 2018

Đọc tiếp
Tuyển sinh ngành lâm nghiệp đô thị, năm 2017 2 tháng 7, 2017

Trường Đại học Lâm nghiệp là trường đại học đầu tiên trong cả nước được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép tuyển sinh đào ngành Lâm nghiệp đô thị ở bậc đại học (2001) và đến nay đã có 18 khóa tốt nghiệp ra trường. Năm 2017, Trường Đại học Lâm nghiệp Tuyển sinh 50 chỉ tiêu sinh viên ngành Lâm nghiệp đô thị. Trong đó tuyển Theo tổ hợp môn thi THPT: Khối A00: Toán, Lý, Hóa; Khối B00: Toán, Hóa học, Sinh học Khối D01: Toán, Văn, Anh; Khối A17: Toán, Lý, Khoa học tự nhiên và Xét học bạ THPT.

Đọc tiếp
Trường Đại học Lâm nghiệp tuyển sinh cao học ngành Mỹ thuật ứng dụng 8 tháng 12, 2016

Tuyển sinh ngành Mỹ thuật ứng dụng (với các chuyên ngành: Nội thất, Kiến trúc cảnh quan và Lâm nghiệp đô thị), đối tượng là sinh viên đã tốt nghiệp đại học các ngành: Nội thất, Chế biến lâm sản, Lâm nghiệp đô thị... của Trường Đại học Lâm nghiệp và các ngành thuộc nhóm ngành Mỹ thuật ứng dụng ở các trường đại học khác.

Đọc tiếp
Thông tin tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ chính quy năm 2015 6 tháng 5, 2015

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố công khai thông tin tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2015 của các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng (sau đây gọi chung là trường) trên Trang thông tin điện tử tại địa chỉ http://www.moet.edu.vn và Cổng thông tin Thi và tuyển sinh http://thi.moet.edu.vn của Bộ nhằm tư vấn và giúp thí sinh thuận lợi trong việc tra cứu thông tin dự thi các trường đại học, cao đẳng với ngành nghề đào tạo phù hợp năng lực, nguyện vọng và sở thích. Nội dung thông tin do các trường cung cấp, chịu trách nhiệm về tính chính xác.

Đọc tiếp