BẢO VỆ ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP NGÀNH KIẾN TRÚC CẢNH QUAN, NĂM 2019

3 tháng 6, 2019
Ngày 29/5 /2019, Viện Kiến trúc cảnh quan và Cây xanh đô thị đã long trọng tổ chức bảo vệ Đồ án tốt nghiệp cho hơn 50 sinh viên K59 ngành Kiến trúc cảnh quan (Khóa học 2014 -2019), trong đó có 8 sinh viên đến từ Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp tại tỉnh Đồng Nai.

Trường Đại học Lâm nghiệp là Trường đại học đầu tiên trong cả nước đào tạo chuyên ngành Kiến trúc cảnh quan ở bậc đại học (từ 2012). Việc tổ chức bảo vệ Đồ án tốt nghiệp là sự kiện thường niên trong chương trình đào tạo ngành Kiến trúc cảnh quan, đồng thời cũng là một trong những hoạt động quan trọng đánh giá chuẩn đầu ra về kiến thức và kỹ năng của sinh viên được tích lũy, rèn luyện sau 5 năm học tập và nghiên cứu tại Trường. Tới dự khai mạc buổi bảo vệ Đồ án tốt nghiệp có đại diện lãnh đạo Viện Kiến trúc cảnh quan và Cây xanh đô thị, nhà tuyển dụng, các bậc phụ huynh, cùng nhiều bạn bè đồng nghiệp của các sinh viên bảo vệ Đồ án tốt nghiệp.

Đánh giá của PGS. TS. Đặng Văn Hà - Phó Viện trưởng Phụ trách Viện Kiến trúc cảnh quan và Cây xanh đô thị - Trưởng tiểu ban chuyên môn, chất lượng Đồ án tốt nghiệp của sinh viên Đồ án tốt nghiệp khóa 59 ngành Kiến trúc năm nay có thực tiễn cao, hướng nghiên cứu đa dạng, kỹ năng đồ họa (AutoCAD, 3ds. MaX, SketUp, Photoshop) thể hiện ý tưởng thiết kế rất tốt, đặc biệt một số đồ án còn được dựng thành phim 3D diễn họa chi tiết không gian cảnh quan theo các góc nhìn khác nhau.

Bên cạnh các đồ án thuộc lĩnh vực Thiết kế cảnh quan sân vườn, vườn trên mái, ứng dụng phong thủy trong thiết kế, khu đô thị, khu du lịch nghỉ dưỡng, một số đồ án năm nay đã tiếp cận hướng nghiên cứu mới trong lĩnh vực Quy hoạch, thiết kế cảnh quan nông thôn gắn với định hướng xây dựng huyện nông thôn mới kiểu mẫu, xã nông thôn mới kiểu mẫu; Quy hoạch Du lịch sinh thái. Đây là sự nỗ lực rất lớn của sinh viên và các thầy cô giáo trong Bộ môn Kiến trúc cảnh quan và Bộ môn Lâm nghiệp đô thị, đặc biệt là các thầy cô giáo được giao nhiệm vụ trực tiếp hướng dẫn sinh viên trong suốt quá trình làm Đồ án tốt nghiệp. Nhờ có kết quả nghiên cứu tốt, kỹ năng thể hiện tốt, nhiều đồ án tốt nghiệp của sinh viên được các đơn vị, tổ chức chọn để triển khai ứng dụng trong thực tiễn; nhiều sinh viên đã được các đơn vị tuyển vào làm việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Nhân dịp này, PGS. TS. Đặng Văn Hà - Phó Viện trưởng Phụ trách thay mặt  toàn thể cán bộ, giảng viên Viện Kiến trúc cảnh quan và Cây xanh đô thị xin được gửi lời cám ơn sâu sắc sự quan tâm đặc biệt của Lãnh đạo nhà Trường, đặc biệt là sự động viên của gia đình, bạn bè đã giúp các em sinh viên K59 ngành Kiến trúc cảnh quan bảo vệ thành công đồ án tốt nghiệp. Chúc các em tân Kỹ sư Kiến trúc cảnh quan luôn tiến bộ trong sự nghiệp chuyên môn và có nhiều cống hiến cho xã hội.

HÌNH ẢNH MỘT SỐ ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP CỦA SINH VIÊN KHÓA 59

NGÀNH KIẾN TRÚC CẢNH QUAN, NĂM 2019

Tên đồ án: Thiết kế cảnh quan sân vườn nhà Biệt thự tại khu Đô thị Bắc An Khánh - Hà Nội

Sinh viên thực hiện: Nguyễn Xuân Vinh