THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐÀO TẠO NGÀNH KIẾN TRÚC CẢNH QUAN TẠI VIỆN KIẾN TRÚC CẢNH QUAN VÀ CÂY XANH ĐÔ THỊ

15 tháng 4, 2022

1. Giới thiệu chung về chương trình đào tạo

- Hệ đào tạo: Chính quy

- Xét tuyển:

Xét tuyển theo kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT: Khối A00, D01, C15, V01

Xét tuyển theo kết quả học tập THPT: Học bạ

- Chỉ tiêu xét tuyển hàng năm: 60-70 chỉ tiêu.

- Thời gian đào tạo: 4,5 năm

- Sau khi tốt nghiệp người học được cấp bằng Kiến trúc sư ngành Kiến trúc cảnh quan.

- Số lượng tín chỉ toàn khóa: 154 tín chỉ, trong đó bao gồm 41 tín chỉ Đồ án .

- Khối kiến thức bao gồm:

(1) Kiến thức giáo dục đại cương: 31 tín chỉ;

(2) Kiến thức cơ sở ngành: 52 tín chỉ (trong đó có 01 Đồ án Diễn hoạ cảnh quan 04 tín chỉ)

(3) Kiến thức chuyên ngành: 46 tín chỉ (trong đó có 07 Đồ án với tổng thời lượng 27 tín chỉ)

(4) Học kỳ doanh nghiệp: 15 tín chỉ (Sau khi sinh viên hoàn thiện các môn lý thuyết, kỹ năng đồ hoạ và đồ án sẽ được cử đến các doanh nghiệp để tiếp cận thực tế và tìm hiểu về đề tài tốt nghiệp, trong quá trình học tập tại doanh nghiệp sinh viên sẽ được hỗ trợ kinh phí theo quy chế của doanh nghiệp)

(5) Đồ án tốt nghiệp:10 tín chỉ.

2. Cơ hội việc làm ngành Kiến trúc cảnh quan

Thực tế tại Việt Nam hiện nay đang có nhu cầu cao về nguồn nhân lực cho các công tác tư vấn thiết kế đồ án Kiến trúc cảnh quan; Giám sát, Tổ chức thi công; Quản lý và Duy trì các dự án, công trình cảnh quan, công trình cây xanh đô thị. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có năng lực và có thể đảm nhận các vị trí việc làm sau:

- Sử dụng thành thạo các phần mềm đồ hoạ vẽ thiết kế đồ án, từ 2D đến 3D và dựng phim cảnh quan 3D, các phần mềm cơ bản gồm: AutoCAD, SketUP, 3ds.Max, Photoshop, Lumion; vẽ diễn hoạ cảnh quan bằng tay.

- Khả năng tư duy độc lập và làm việc nhóm phát triển qua các học phần lý thuyết, đồ án chuyên ngành, thực tiễn được trang bị trong quá trình học tập tại Viện Kiến trúc cảnh quan và Cây xanh đô thị.

- Có thể thích ứng ngay với môi trường công tác sau khi được rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, nghiên cứu thực tế tại học kỳ doanh nghiệp.

- Kiến trúc sư Cảnh quan có khả năng hành nghề tư vấn thiết kế, quản lý nhà nước trong lĩnh vực kiến trúc cảnh quan.

- Giám sát, Tổ chức thi công các dự án công trình cảnh quan;

- Kiến trúc sư Cảnh quan còn có khả năng đảm nhiệm vai trò ở cả hai lĩnh vực Quy hoạch và Kiến trúc, Quy hoạch và quản lý cây xanh cảnh quan đô thị làm tăng thêm nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.

3. Chính sách học phí, học bổng

- Mức học phí thực hiện theo quy định của Nhà nước đối với trường đại học công lập.

- Sinh viên được xét cấp học bổng mỗi học kỳ khi đạt kết quả học tập và rèn luyện từ loại khá trở lên.

4. Khả năng tiếp tục học tập nâng cao trình độ

Sinh viên có thể tiếp tục chương trình đào tạo Thạc sỹ, Tiến sỹ tại các trường có đào tạo chuyên ngành Kiến trúc Cảnh quan trong nước cũng như quốc tế, được giới thiệu các học bổng đi du học tại nước ngoài.